ต้องไปสักครั้งในชีวิต เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว คุ้มค่าแก่การไปเยือน

ไม่ควรพลาด ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ที่ควรไปให้ได้สักครั้งในช่วงฤดูหนาว

สิ่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นซึ่งดึงดูดใจให้คนไทยให้ไปเที่ยว นั่นก็คือ ‘หิมะ’ หรือฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้อากาศจะหนาวเหน็บบาดลึกสุดขั้วหัวใจเพียงใด หากแต่ความสวยงามและบรรยากาศในช่วงฤดูหนาวทำให้หลายๆ คนอยากไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองสักครั้ง วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่ในประเทศญี่ปุ่น ที่คุณควรไปเยือนในหน้าหนาวกันค่ะ

5 สถานที่ในประเทศญี่ปุ่น แม้จะหนาวแต่คุ้มค่าแก่การไปเยือน

  1. Abashiri Drift Ice

ณ จังหวัด Hokkaido เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว คุณสามารถพบกับปรากฏการณ์ธรรมชาติได้อย่างมากมาย โดยธารน้ำแข็ง Abashiri ก็เป็นหนึ่งในความน่าอัศจรรย์นั้น โดยเป็นจุดชมธารน้ำแข็งซึ่งอยู่ส่วนใต้สุดของขั้วโลกเหนือ ไม่ต้องทางไปไกลทะเล Arctic คุณก็สามารถสัมผัสบรรยากาศแบบขั้วโลกเหนือได้อย่างเต็มๆ อีกทั้งยังสามารถขึ้นเรือตัดน้ำแข็งเพื่อไปชมบรรยากาศอันสวยงามได้อย่างใกล้ชิด

สถานที่ตั้ง 1 Kaiyokoen, Monbetsu-shi, Hokkaido

ค่าใช้จ่าย ค่านั่งเรือ Aurora คนละ 3,300 เยน

  1. Kamakura Festival

บริเวณตอนบนของเกาะ Honshu แต่ละจังหวัดก็มีการจัดเทศกาลหิมะ ซึ่งเป็นประเพณีของญี่ปุ่นแท้ ดั้งเดิม ทีเรียกว่า เทศกาล Kamakura และสถานที่แนะนำ คือ เมือง Yunishigawa อันเป็นแหล่งของ Onsen ชื่อดัง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองมรดกโลก Nikko ในช่วงปลายเดือนมกราคม – ต้นเดือนมีนาคม ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันแสนน่ารัก เต็มไปด้วยบ้านหิมะแสนน่ารักเรียงรายกันอยู่ทั่วเต็มไปหมด

ที่ตั้ง 1042 Yunishigawa, Nikko-city, Tochigi

ค่าใช้จ่าย 1 วัน ผู้ใหญ่ 510 เยน เข้าไปใช้แค่ช่วงกลางคืน 300 เยน

  1. Ginzan Onsen

ฤดูหนาวเป็นฤดูกาลที่แช่ Onsen แล้วฟินมากที่สุด เราขอแนะนำ Ginzan Onsen ซึ่งเป็นสถานพักตากอากาศอันโด่งดังใน จังหวัด Tohoku อันเต็มไปด้วยบ่อน้ำร้อนมากมาย ซึ่งให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นยุคเก่าอันน่าสนใจ

  1. Jigokudani Monkey Park

ลิงหิมะแห่ง Jigokudani ใน จ.Nakano เป็นลิงอ้วนที่มีชื่อเสียง ชอบลงมาแช่น้ำร้อนท่ามกลางหิมะนี่โปรยปราย เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย เพราะถึงจะมีขนแต่ลิงก็หนาวเป็น โดยเจ้าลิงหิมะเหล่านี้คุณสามารถพบเห็นพวกมันได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากเห็นภาพฝูงลิงแช่ Onsen แล้วล่ะก็จะต้องเป็นฤดูหนาวเท่านั้น

ที่ตั้ง 6845, Hirao, Yamanouchi Town

  1. Shirakawago

หมู่บ้าน Shirakawago เป็นหมู่บ้านมรดกโลก ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน ก็สวยสะดุดตา ด้วยการเก็บรักษาบ้านโบราณซึ่งยังคงสภาพไว้เช่นเดิม และโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันแสนงดงาม คุณจะได้เห็นปุยหิมะสีขาวค่อยๆ ร่วงหล่นตกลงมาปกคลุมไปทั่วหมู่บ้านราวกับภาพวาดในจิตนาการ

ที่ตั้ง Shirakawago-Mura, Onogun, Gifu 501-5600

Related posts